Cách UPLOAD code hiệu quả và tối ưu SEO

Source code của bạn có được mọi người tìm thấy, chia sẻ và đặc biệt là mua không?

Điều đó phụ thuộc rất lớn vào cách bạn đặt tên, mô tả,chọn danh mục, từ khóa. Nói theo thuật ngữ SEO thì là: title, description,category, tag. Sau đây Sharecode.vn sẽ trình bay về cách nhập thông tin như thế nào cho hợp lý và tối ưu nhất.

 

 

I. CÁC BƯỚC UPLOAD SOURCE CODE

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên Sharecode.vn

Bước 2: Click chọn "TẢI LÊN" trong trang quản lý (Hoặc) "TẢI CODE LÊN" trong menu dưới (Hoặc) truy cập trực tiếp tại đây

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu (Xem cách nhập tối ưu cho từng trường ở bên dưới)

 

Hướng dẫn upload, upload source code, tải code lên, đăng bán code, tải source code

 

Bước 4: Click chọn "UPLOAD NGAY" để hoàn tất.

Chú ý:

  • Source code của bạn sẽ được BQT kiểm duyệt nếu thông tin hợp lệ sẽ được duyệt và hiển thị cho mọi người trong vòng 24h, nếu thông tin không hợp lệ bạn cần sửa lại.

 

 

II. CÁCH NHẬP THÔNG TIN SOURCE CODE 

1. Ảnh đại diện

Theo số liệu thống kê của Sharecode.vn thì code có ảnh đại diện sẽ tăng 25% lượt truy cập so với code không có ảnh đại diện.

Hình ảnh đại diện là không bắt buộc, tuy nhiên nên chọn hình ảnh đẹp, hấp dẫn để thu hút lượng truy cập cho code của mình.

 

2. Tiêu đề code

Đây là phần quan trọng nhất, Google & thuật toán tìm kiếm trên Sharecode.vn sẽ dựa vào đây để quyết định rất lớn xem có khả năng tìm thấy source code của bạn và source code đó có ở trên TOP không?

Vậy phải sửa tên source code như thế nào cho phù hợp?

  • Tên source code phải chính xác, đầy đủ & nói lên tổng quát nội dung của source code (Khuyến khích nhập tên source code dài)

Ví dụ: Nhiều bạn ghi tên source code là "web bán sách", nếu đặt tên source code như thế này thì rất khó có khả năng tìm thấy trên Google. Thứ nhất "web bán sách" là 1 cụm từ rất phổ biến,các trang báo, trang wikipedia, … đã có rất nhiều nên khả năng chúng ta đưa lên sau mà xuất hiện được trên kết quả tìm kiếm là rất khó. Thứ hai, từ khóa càng ngắn thì SEO càng khó lên TOP, nó quá chung chung -> có rất nhiều website khác có thể có từ này. Trong trường hợp này bạn có thể sửa thành "Full code web bán sách online", "Share code website bán sách  bằng ASP.Net", "Code web quản lý và bán sách", "Share code web bán sách online ASP.Net + Báo cáo",…

Hoặc đặt tên source code "bansach", "bookcode" hoặc cụm từ nào đó, nhưng những cỗ máy tìm kiếm như Google nó đánh giá hoàn toàn vô nghĩa và đối với những trường hợp này Sharecode.vn sẽ không duyệt

Thêm 1 ví dụ "Quản lý học sinh" => "Share code phần mềm quản lý học sinh C# + Báo cáo"

Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian để nhập tên đẩy đủ, chính xác là bạn đã quyết định source code mình đưa lên là chất lượng hay là rác

  • Tên source code ít nhất phải 20 ký tự nếu không sẽ không được duyệt trên Sharecode.vn
  • Tên source code không nên bao gồm dấu _ Ví dụ: code_web_ban_hang, … như thế Google sẽ không hiểu và source code đó cũng không được duyệt.
  • Tên source code cần chứa 1 đến 2 từ khóa chính.

 

3. Danh mục ngôn ngữ và thể loại

Chọn danh mục phù hợp cho “Ngôn ngữ”

VD: “Full code web bán sách online bằng ASP.Net + Báo cáo”  Ngôn ngữ => ASP/ASP.Net

 

4. Mô tả ngắn (SEO Description)

Thông tin này bạn nhập sẽ được xuất hiện là 1 đoạn giới thiệu nhỏ trên Google, người dùng xem qua để quyết định xem có click vào source code của bạn không?

Trong mô tả nên chứa từ 1 đến 2 từ khóa để tăng hiệu quả tìm kiếm trên các bộ máy tím kiếm.

Hướng dẫn upload, upload source code, tải code lên, đăng bán code, tải source code

Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Mediafire, Fshare, Tenlua, Google drive... để lưu trữ source code của mình, và sử dụng link đó để chia sẻ cho mọi người.

 

6. Giá bán 

Sharecode.vn đã đưa ra những mức giá tối ưu như sau:

MIỄN PHÍ, 5 XU10 XU15 XU20 XU40 XU80 XU150 XU240 XU400 XU và TỰ ĐẶT GIÁ

Bạn nên đặt giá theo những mức mà Sharecode.vn gợi ý, với các mức giá này sẽ phù hợp với các mệnh giá thẻ nạp điện thoại sẽ thuận tiện hơn trong quá trình mua code, phù hợp với mức chi trả của người dùng...

Và hãy đưa ra mức giá thấp nhất có thể, vì bạn hãy đặt vào vị trí của người mua sẽ có một số băn khoăn như: Code có tốt ko?, Code được viết như thế nào?....Việc đưa ra mức giá thấp nhất sẽ tăng số lượt download như vậy sẽ đảm bảo doanh thu của bạn tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, Định hướng của Sharecode.vn là tạo ra một cộng đồng thật hữu ích cho người dùng nên Sharecode.vn luôn đảm bảo cân bằng giữa hai yếu tố CÓ PHÍ và MIỄN PHÍ, cụ thể Sharecode.vn sẽ đánh giá dựa vào số lượng source code MIỄN PHÍ của bạn để tăng tỉ lệ tiếp cận của người dùng cho những source code của bạn, Code miễn phí càng nhiều thì tỉ lệ tiếp cận càng tăng.

 

7. Hình ảnh về code

Bạn cần bổ xung thêm các hình ảnh về code lúc đang hoạt động, để người dùng có thể hình dung về giao diện và những chức năng trên source code của bạn, Việc bổ xung những hình ảnh này sẽ tăng lượt view và  tỉ lệ mua code của bạn cũng sẽ tăng.

Theo số liệu thống kê của Sharecode.vn thì code có ảnh minh họa sẽ tăng 40% lượt download.

  • Tối đa không quá 10 ảnh
  • Hỗ trợ các định dạng file ảnh (.jpg, .png, .gif)
  • Kích thước của mỗi file ảnh tối đa là 2MB

 

8. Mô tả chi tiết

Hãy giúp người dùng hiểu rõ hơn về source code của bạn, những chức năng, công nghệ và ghi chú lại những nội dung để người dùng có thể sử dụng được source code của bạn dễ dàng nhất.

Trong nội dung bạn nên chèn từ 4 -5 từ khóa  như vậy sẽ tối ưu hơn về mặt SEO

 

9. Từ khóa (SEO Tag)

Từ khóa có ý nghĩa phụ trợ cho tiêu đề của bạn nhập. Ví dụ bạn muốn người dùng tìm thấy tên ‘Code web bán sách online’, nhưng bạn cũng có thể mở rộng độ phủ của từ khóa để người dùng search từ khóa khác đi của bạn một chút cũng có thể tìm thấy. Trong trường hợp trên người dùng có thể search: Full code web bán sách online, web bán hàng ASP.Net, web bán sách, web quản lý cửa hàng sách, Bán sách, Mua bán sách...

Bạn hãy đặt đó là từ khóa của bạn thì khi người dùng search nhiều từ khóa khác nhau thì source code của bạn vẫn sẽ xuất hiện trên TOP

Ngoài ra, Sharecode.vn đưa ra những từ khóa tối ưu tương ứng với tiêu đề của source code mà bạn nhập, bạn cũng có thể sử dụng những từ khóa này.

 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN